shipmyvina.com

Những thuật ngữ cần biết khi mua hàng trên eBay

Những thuật ngữ cần biết khi mua hàng trên eBay

  Dịch vụ Ship hàng Mỹ chúng tôi được thành lập dựa trên cơ sở nhằm phục vụ Quý khách hàng khắp cả nước trong lĩnh vực mua hộ và ship hộ tất cả các mặt hàng hợp pháp từ nước Mỹ về Việt Nam. Với tiêu chí lấy sự hài lòng của khách hàng làm động lực phát triển của đơn vị chúng tôi, Shipmyvina.vn vô cùng biết ơn sự hợp tác đặt hàng của Quý khách hàng khắp mọi nơi.

   Một số thông tin và khái niệm cơ bản khi mua hàng trên Ebay.

ki-nang-mua-hang

   Một khách hàng khi mới mua hàng trên ebay luôn bị rối bởi những cụm từ lạ, họ không dám click chuột để đi tiếp vì sợ xảy ra vấn đề không tốt đối với tài khoản của họ. Với ưu thế là một đơn vị hộ hàng trên ebay lâu năm, chúng tôi chia sẽ một vài điều có ích khi order hàng trên ebay để Quý khách chủ động nắm bắt nhằm tránh gặp rắc rồi không đáng có.

   Đầu tiên là Buy it Now (BIN). Đây là cụm từ chỉ những sản phẩm thuộc danh mục được phép Mua Ngay. Danh mục BIN có giá cố định, tuy nhiên ở một số sản phẩm thì người bán trên ebay cho phép người mua hàng được phép trả giá khi mua hàng. Thuật ngữ chỉ sự trả giá là Make Offer. Cụm từ này nằm ngay dưới Buy It Now, nếu Quý khách muốn trả giá thì chỉ việc nhấp chuột vào ô đó và điền giá thấp hơn giá đăng bán kèm theo số lượng cụ  thể, người bán sẽ trả lời nhanh hay chậm tùy thuộc vào quỹ đạo thời gian làm việc của họ (Chậm nhất là 48h). Theo kinh nghiệm của chúng tôi, muốn mua được hàng trên ebay mà make offer thì nên giao dịch vào buổi tối, lúc đó là ban ngày ở Mỹ nên sẽ nhanh hơn.

ki-nang-mua-hang-ebay

    Kế tiếp là Place Bid. Đây là thuật ngữ đấu giá trên ebay. Danh mục đấu giá (Place Bid) bao gồm những sản phẩm được đăng bán với hình thức người mua cùng tham gia đấu giá và ebay sẽ công nhận một người thắng khi kết thúc phiên đấu mà giá khớp lệnh của người đó cao nhất. Trong một vài trường hợp người tham gia đấu giá không thắng dù hết phiên đấu thì giá vẫn cao nhất, đó là do giá khớp lệnh không bằng với giá mong muốn của người bán, khi đó trên màn hình sẽ chuyển sang màu đỏ phai với dòng chữ: Your're hight bid but not meet our reserved price. Lúc này, nếu thời gian đấu đang còn thì hãy đặt thêm tiền để chạm đến ngưỡng giá mong muốn của người bán.

ki-nang-mua-hang-ebay

   Trong trường hợp muốn hủy (Cancel) một lệnh nào đó, ví dụ hủy lệnh trả giá thì vào lại mục make offer, chọn lệnh retract để hủy lệnh, nhớ chọn I chose a wrong price trước khi cancel. Còn hủy lệnh đấu giá thì hãy vào mục help and contact trên thanh công cụ ở trên đầu trang eBay, chọn Retract a bid và tiến hành các bước theo eBay hướng dẫn cho đến khi xuất hiện 1 cửa sổ với dòng chữ item number #........ has been cancelled thì thành công.

ki-nang-mua-hang-ebay

Ngoài mua hàng trên ebay bằng Mua Ngay và Đấu Giá thì eBay có một danh mục dành cho hàng Giảm giá (Dayly Deals), danh mục này cũng nằm ở thanh công cụ trên cùng trang web, bên cạnh mục Help and contract. Trong mục này Quý khách có thể mua được nhiều hàng giảm giá mà người bán ebay đ ăng bán, giá cả rẻ hơn nhiều. 

ki-nang-mua-hang-ebay

Đối với hàng bán trên eBay, có hàng cũ, mới hư hỏng các loại. Sau đây là những thuật ngữ quy định chất lượng hàng hóa: New là hàng mới, có thể còn tem nhãn hoặc mất. New with tag là hàng mới nguyên tem. New other là hàng mới đã mở hộp, có thể đã test hoặc chưa. New with defect là hàng mới nhưng sản phẩm bị lỗi, sau khi mua cần sửa lại mới dùng được. Used là hàng đã qua sử dụng. Preowned là hàng qua tay, hàng cho tặng, không muốn dùng nên đăng bán trên ebay. Đối với hàng tân trang thì có Seller Refurbished là hàng tân trang bởi người bán, Manufacturer Refurbished là hàng tân trang bởi nhà sản xuất. Đối với hàng hỏng, mua để lấy linh kiện thay thế ta có thuật ngữ For part or not working. Tất cả các thuật ngữ này được eBay đặt ngay dưới tiêu đề sản phẩm, đằng sau dòng chữ Item Condition.

  Trên đây chỉ là một vài chia sẽ nhỏ về các thuật ngữ cần thiết phải biết khi Quý khách muốn mua hàng từ website ebay. Rất hy vọng Quý khách chọn cho mình được những sản phẩm ưng ý nhất. Nếu có thắc mắc về cách order hàng từ ebay, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Quý khách có thể xem các hướng dẫn và các bài viết về danh mục mua hàng hộ trong mục Kinh Nghiệm  để tìm hiểu kĩ thêm các thông tin.

  Trân trọng cảm ơn !

Hotline 24/24: 093 868 3326
Đấu giá: 0938 46 8811
Địa chỉ email: [email protected]
Skype: jimmyvnpottery

Xin cảm ơn sự ủng hộ của Quý khách hàng !