shipmyvina.com

Đấu giá ebay, đấu sao dễ thắng?

Đấu giá ebay, đấu sao dễ thắng?

     nhan-dau-gia-ho-tren-ebay

  Đấu giá trên eBay là một hình thức mua hàng bằng khớp lệnh đặt tiền cho sản phẩm đó. Việc khớp lệnh thành công hay không đều phụ thuộc vào kinh nghiệm của người đấu. Cách thức tiếp cận sản phẩm, định giá sản phẩm và chọn lựa thời điểm để đấu giá là rất quan trọng. Dưới đây là một số kinh nghiệm trong đấu giá các sản phẩm từ eBay mà chúng tôi đúc rút được, xin chia sẽ cùng Quý khách hàng!

        Việc cần làm đầu tiên là phải xem có bao nhiêu người đang cùng đặt lệnh để nhắm đến số tiền cao nhất mà bạn nên đấu cho sản phẩm đó, càng nhiều người đấu thì xác suất thắng càng thấp, vậy nên phải tính đến mức giá hợp lý cho nó. Bên cạnh đó, Người bán thường sẽ dùng tài khoản "quân xanh", "chim mồi" để nhử người tham gia đấu đẩy giá lên cao, tức là tạo cơn sốt giá ảo, nhằm thao túng giá đấu, và kết quả là người mua phải trả một cái giá cao hơn rất nhiều so với giá trị thực của sản phẩm mà không hề hay biết mình đang bị dắt mũi bởi người bán ranh ma. Sau khi đọc bài chia sẽ này, chắc chắn sẽ nhiều khách hàng vỡ lẽ ra rằng bấy lâu nay mình bị người bán lừa mà không hay biết. Vì vậy, tốt nhất là khớp giá "nháp" 1 bid để kiểm tra xem tài khoản của mình có được phép đấu hay không, điều này cũng quan trọng, lắm người bán rất khắt khe, họ không cho những tài khoản có điểm uy tín thấp, có lịch sử cancel đơn hàng hoặc không thanh toán quá 2 đơn hàng trong 3, 6 tháng. Sau khi đấu "nháp" và thấy giá đã khớp thành công, hãy chờ đến phút cuối và bỏ giá chính thức, khi đó xác suất trúng bid sẽ cao hơn rất nhiều.

        Hiện tại, eBay cho phép người mua được lựa chọn người đấu uy tín để tham gia đấu sản phẩm của họ. Người mua phải làm một bước bắt buộc là khai thông tin địa chỉ và một số thông tin khác để người bán xác minh, sau đó họ mới chấp nhận cho người mua tham gia phiên bid. Và người bán còn có quyền hủy đơn hàng nếu họ cảm thấy giá thắng của người cuối cùng đặt giá quá thấp so với giá trị thực của nó. Điều này đã gây rất nhiều ức chế cho khách hàng đấu giá trên ebay. Chúng tôi nhận được rất nhiều email, cuộc gọi hỏi về vấn đề này. Nhân đây chúng tôi xin giải thích luôn là ebay rất bênh vực, bao che, ưu tiên cho người bán, bởi người bán là đối tượng ebay sẽ thu tiền hoa hồng theo % giá trị sản phẩm khi đăng bán thành công trên ebay, còn người mua chỉ có 1 quyền ưu tiên là "Money back Guarantee", tức là eBay sẽ hoàn trả lại người mua số tiền đã chuyển cho người bán nếu người bán không gửi hàng.
        Một điểm nữa là Chú ý vào những người bán có điểm uy tín thấp, người bán ngoài nước Mỹ, hãy nên cẩn trọng trước khi quyết định nhảy vào đấu giá. Đặc biệt là các người bán có địa chỉ ở Trung Quốc, phần lớn sản phẩm họ đưa lên đấu là hàng giả, hàng kém chất lượng. Đi kèm theo đó là uy tín của họ cực thấp nên quyết định nhanh là hãy bỏ qua. Nói chung là k chơi với nhóm người bán này!
         Nên tính đến việc chờ đến những phút cuối, giây cuối rồi hãy khớp lệnh bởi vì khi đó giá mới sát với giá trị thực tế của sản phẩm. Rất nhiều người bán sử dụng quân mồi, nhiều tài khoản một lúc để cùng tham giá đấu giá sản phẩm đó. Người mua sẽ bị rối vì thấy lệnh đặt giá của mình lên tục bị Out Bid, cứ tưởng sản phẩm này tốt nên có nhiều người nhảy vào tranh và thế là cố gắng lấy cho bằng được với bất cứ giá nào, khi đó mình sẽ bị cuốn vào chiêu trò của người bán, hệ quả tất yếu là ôm nợ!
Hãy tỉnh táo và sang suốt, kinh nghiệm để đấu giá trên eBay là chinh chiến lâu năm. Sàng lọc thật kĩ để tìm được sản phẩm có giá đấu thấp nhất, nhằm tránh hớ vì đặt tiền quá cao.
Chúc bạn chiến thắng sản phẩm mà mình yêu thích!